Để được xem phim MIỄN PHÍ 3G/4G, vui lòng truy cập bằng 3G/4G của Vinaphone; đăng nhập bằng wifi tại đây hoặc soạn ngay V gửi 1579

Việt Nam đoạt giải phim ngắn xuất sắc nhất tại Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần thứ VI

259
0

Phát biểu tại Lễ bế mạc, ông Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục Điện ảnh (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết, sau 5 ngày tổ chức với nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn, Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần thứ VI đã in dấu ấn đậm nét đối với các nghệ sỹ điện ảnh quốc tế và Việt Nam, tạo nên bầu không khí nồng nhiệt dành cho khán giả Thủ đô Hà Nội.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng trao giải thưởng đạo diễn phim dài xuất sắc nhất

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng trao Bằng khen cho Nghệ sĩ nhân dân Đặng Nhật Minh.

Ban tổ chức trao giải đạo diễn trẻ triển vọng cho phim ngắn

“Với chủ đề Điện ảnh – Nhân văn – Thích ứng và Phát triển, HANIFF VI đã trở thành sự kiện điện ảnh đặc biệt trong bối cảnh điện ảnh Việt Nam và quốc tế đang bước vào giai đoạn phục hồi sau hơn 2 năm chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19. LHP đã thể hiện được sự uy tín, thương hiệu của HANIFF mà điện ảnh Việt Nam sáng lập từ năm 2010, nhân kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội”, Cục trưởng Vi Kiến Thành nhấn mạnh.

Cũng theo Cục trưởng Cục Điện ảnh sau 6 kỳ tổ chức, đến nay HANIFF VI tiếp tục khẳng định là một LHP trẻ, tràn đầy sức sống, năng động. Đồng thời, sự kiện đã tích luỹ được nhiều kinh nghiệm để khâu tổ chức diễn ra ngày càng chuyên nghiệp, góp phần quảng bá điện ảnh Việt Nam và đưa điện ảnh thế giới đến với khán giả Việt Nam. Qua mỗi kỳ tổ chức, HANIFF dần khẳng định được vị trí trong quá trình phát triển của điện ảnh Việt Nam. Quy mô và hình thức dần được hoàn thiện, tạo được dấu ấn riêng của một LHP được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội.

Theo Ban tổ chức, HANIFF VI có sự góp mặt của hơn 800 đại biểu Việt Nam và quốc tế. 123 bộ phim của 56 quốc gia và vùng lãnh thổ được trình chiếu trong 5 ngày diễn ra ( từ 8-12/11).

Tại Lễ bế mạc, BTC tôn vinh những cống hiến, tài năng của các đạo diễn, diễn viên và vinh danh những tác phẩm điện ảnh xuất sắc.

Ở hạng mục phim dài xuất sắc nhất, bộ phim 'Paloma' (đạo diễn Marcelo Gomes) của điện ảnh Brazil giành chiến thắng. Ở thể loại này, đại diện Việt Nam góp mặt là 'Hoa nhài' của đạo diễn, NSND Đặng Nhật Minh, được ban tổ chức tặng bằng khen vì có nội dung đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển thành phố.

Cũng ở hạng mục phim dài, Giải đạo diễn phim dài xuất sắc nhất đã được trao cho đạo diễn Hamid Reza Ghobani (bộ phim 'Bone Marrow' của Iran). Giải thưởng của Ban Giám khảo dành cho phim dài đã xướng tên bộ phim 'Woman on the roof' (đạo diễn Anna Jadowska, điện ảnh Ba Lan và Thuỵ Điển).

Giải diễn viên nam chính phim dài xuất sắc nhất thuộc về các diễn viên Mahendra Perera, Priyantha Sirikumara, Hemal Ranasinghe, Darshan Dharamaraj, Ashan Dias, Suran Dissanayaka, Dasun Patirana (phim Maariya – Angel of the Ocean, Sri Lanka). Giải diễn viên nữ chính phim dài xuất sắc nhất vinh danh nữ diễn viên Kiki Sena (phim Paloma, Brazil).

Đạo diễn Nguyễn Phạm Thành Đạt lên bục nhận giải Phim ngắn xuất sắc nhất tại HANIFF lần thứ VI

Ở hạng mục phim ngắn dự thi, bộ phim 'Khu rừng của Páo' của đạo diễn Nguyễn Phạm Thành Đạt đã xuất sắc giành giải xuất sắc nhất. Trên bục nhận giải, đạo diễn Nguyễn Phạm Thành Đạt cảm ơn ban tổ chức cho anh có cơ hội giới thiệu phim với khán giả trong nước, quốc tế.

'Tác phẩm kể về Páo, một cậu bé H'Mông, kết hôn theo hủ tục năm 14 tuổi. 18 tuổi, Páo lần đầu biết yêu, liên tục lạc giữa hai lựa chọn: tình yêu cá nhân và trách nhiệm gia đình. Đây cũng là câu chuyện của bạn thân em - Phá - nam chính trong phim. Xin gửi lời cảm ơn đến những người đã cùng em làm nên bộ phim', Thành Đạt chia sẻ.

Giải đạo diễn phim ngắn xuất sắc nhất được trao cho đạo diễn Surya Shahi (phim 'Wheels on the bus', Nepal).

Ngoài ra, Ban Giám khảo còn trao các giải thưởng phụ khác. Với Chợ Dự án HANIFF VI, Giải Nhất Chợ Dự án phim dành cho đạo diễn Đỗ Thanh Sơn với dự án 'Chúa đất'. Giải của BGK Chợ Dự án phim đã được trao cho dự án 'Chachacha' (đạo diễn Đỗ Quốc Trung). Giải phụ Phim Việt Nam được khán giả yêu thích trong Chương trình Toàn cảnh phim Việt Nam đương đại được trao cho 'Bố già'.

Các giải thưởng chính của Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần VI

Phim xuất sắc: Paloma (Brazil)

Giải của ban giám khảo: Người phụ nữ trên tầng áp mái (Ba Lan, Thụy Điển)

Nam diễn viên xuất sắc: Mahendra Perera, Priyantha Sirikumara, Hemal Ranasinghe, Darshan Dharamaraj, Ashan Dias, Suran Dissanayaka, Dasun Patirana (Maariya, Sri Lanka)

Nữ diễn viên xuất sắc: Kiki Sena (Paloma, Brazil)

Đạo diễn xuất sắc: Hamid Reza Ghorbani (Ghép tủy, Iran)

Phim ngắn xuất sắc: Khu rừng của Páo (Việt Nam)

Đạo diễn phim ngắn xuất sắc: Surya Shahi (Những bánh xe buýt, Nepal)

Bình luận

Tin xem nhiều nhất

Tin mới