Để được xem phim MIỄN PHÍ 3G/4G, vui lòng truy cập bằng 3G/4G của Vinaphone; đăng nhập bằng wifi tại đây hoặc soạn ngay V gửi 1579

'Trái tim quái vật' - phim dựa theo các vụ giết người có thật ở Việt Nam

21
0

‘Nỗi ám ảnh với những vụ án ở chung cư cũ đã khiến tôi tạo ra Trái tim quái vật’ - đạo diễn Tạ Nguyên Hiệp nói về phim đầu tay. Trái tim quái vật là phim giật gân, hình sự Việt tiếp theo ra rạp trong năm nay, sau Bằng chứng vô hình.

Dàn diễn viên "Trái tim quái vật" cùng đạo diễn Tạ Nguyên Hiệp, nhà sản xuất Nguyễn Quang Huy - Ảnh: CGV

Trái tim quái vật vừa công bố lịch ra rạp 20-11.

Trái tim quái vật do Tạ Nguyên Hiệp đạo diễn, Nguyễn Quang Huy sản xuất. Dàn diễn viên gồm Hoàng Thùy Linh, B Trần, Hứa Vĩ Văn, Trịnh Thăng Bình, Khả Như, Kay Trần. Phim xoay quanh vụ án mạng bí ẩn tại một chung cư cũ ở Sài Gòn.

Một thanh niên (Kay Trần đóng) bị sát hại, thi thể vướng vào dây điện treo lơ lửng trong khu chung cư xuống cấp. Nghi phạm là bốn cư dân trong chung cư gồm: Khánh (Hoàng Thùy Linh) - một người mẹ trẻ đơn thân, Lâm (B Trần) - người yêu của Khánh, ông Bé "què" (Hứa Vĩ Văn) - tổ trưởng tổ dân phố và Dustin (Trịnh Thăng Bình) - một ngôi sao giải trí hết thời.

Các nhân vật trong phim đều là nghi phạm giết người, đặc biệt là người mẹ đơn thân Khánh (Hoàng Thùy Linh) - Ảnh: CGV

Những hình ảnh đầu tiên công bố mang lại không khí căng thẳng, rùng rợn. Dàn nhân vật nửa chính nửa tà, ai cũng có những điểm đáng sợ khiến họ bị tình nghi giết người.

Đạo diễn Tạ Nguyên Hiệp mất 6 năm để đưa Trái tim quái vật từ ý tưởng thành phim ra rạp. Nhà sản xuất Nguyễn Quang Huy đánh giá cao tay nghề của đạo diễn trẻ. Cả hai muốn qua Trái tim quái vật để giúp phát triển dòng phim giật gân, hình sự tại Việt Nam.

Tạ Nguyên Hiệp cho biết phim dựa trên các vụ án mạng có thật tại Việt Nam. Anh chia sẻ: "Tôi thường bị ám ảnh bởi các hành vi giết người.

Càng ám ảnh, tôi càng đọc nhiều tin tức về án mạng. Trái tim quái vật ra đời từ sự ám ảnh của tôi về các vụ án đã đọc, đặc biệt là ở các khu chung cư và xóm lao động nghèo, từ giết người phanh xác đến phi tang xác xuống sông".

Tạo hình các nhân vật của B Trần, Trịnh Thăng Bình và Hứa Vĩ Văn - Ảnh: CGV

Càng suy tư về chủ đề này, đạo diễn càng xoáy sâu vào câu hỏi: "Hung thủ đối diện bản thân như thế nào?". Phim cố gắng khai thác góc nhìn này khi kể về câu chuyện cuộc đời của từng nghi phạm.

Diễn viên chính Hoàng Thùy Linh cho biết: "Diễn viên cũng ám ảnh rất nhiều vì trước khi đóng phim, chúng tôi đã được yêu cầu lên báo đọc thật nhiều về các vụ án kinh dị. Điều đó cho chúng tôi kinh nghiệm và cảm xúc. Diễn viên phải đứng từ nhiều góc độ để phân tích đâu là tin thật, đâu là tin giả. Khán giả khi xem phim cũng sẽ phải phân tích như vậy".

Để hóa thân vào các nhân vật trong phim, dàn diễn viên phải nắm rõ tâm lý hung thủ giết người. "Tại sao họ bỏ trốn? Tại sao họ đầu thú? Họ day dứt như thế nào? Mỗi người lại có một hoàn cảnh éo le. Có rất nhiều cảm xúc" - Hoàng Thùy Linh nói.

Hiện trường vụ án mạng mở đầu phim - Ảnh: CGV

Vai diễn trong phim cũng là thử thách đối với B Trần, Hứa Vĩ Văn và Trịnh Thăng Bình vì khác biệt với những vai họ từng đóng. Hứa Vĩ Văn được hóa trang già để vào vai ông Bé "què" bụng bia và nhiều toan tính. Nhân vật của B Trần có nét cuồng dại, còn vai của Trịnh Thăng Bình là kẻ bí ẩn, khó đoán.

Đạo diễn Tạ Nguyên Hiệp bốn lần đạt thủ khoa đầu vào và đầu ra của hai khoa quay phim và đạo diễn ở Cao đẳng Sân khấu - điện ảnh TPHCM. Anh gây ấn tượng với hai phim ngắn Phía sau cánh cửa sổPhía sau cái chết.

Ra rạp ngày 20-11, Trái tim quái vật cùng Tiệc trăng máu, Thang máy, Sài Gòn trong cơn mưaChồng người ta là những phim Việt đáng mong đợi trong tháng 10 và 11.

Bình luận

Tin xem nhiều nhất

Tin mới