Không nhận diện được thuê bao. Vui lòng truy cập bằng 3G/GPRS của Vinaphone hoặc Đăng nhập bằng wifi tại đây

Top 5 nhân vật nữ võ công cao cường khiến nhiều chàng trai mê mẩn trong phim kiếm hiệp Trung Quốc

93
0

Trong phim những vai nữ này không chỉ sở hữu nhan sắc “vạn người mê”, mà còn có tuyệt kỹ công phu. Tuy nhiên, mỗi mỹ nhân có điểm yếu và điểm mạnh nhất định nhưng không ai có thể phủ nhận khả năng của họ.

Phim kiếm hiệp Trung Quốc, từ lâu đã có chỗ đứng vững chắc trong lòng những người yêu điện ảnh. Những tập phim, không chỉ thu hút về nội dung mà còn lôi cuốn bởi những nhân vật trong đó. Nhắc đến phim hành động, người ta nghĩ ngay đến những cảnh võ thuật đẹp mắt hay những cảnh đánh nhau gây cấn của các diễn viên nam. Thế nhưng, bạn đừng nghĩ con gái yếu đuối thì không làm được gì nhé! Những nữ diễn viên sau đây không chỉ có sắc đẹp mê hoặc lòng người, mà võ thuật còn rất thâm hậu nữa. Cùng xem top 5 nhân vật nữ võ công cao cường dưới đây nhé!

Nhân vật nữ võ công cao cường - Lâm Triều Anh

Nhân vật này xuất hiện trong bộ phim Thần điêu đại hiệp phiên bản năm 2014 do diễn viên Đổng Tuyền thủ vai. Theo nguyên tác, Lâm Triều Anh chính là người tình trăm năm của đệ nhất cao thủ lúc bấy giờ – Vương Trùng Dương. Hai người từng nhiều lần giao đấu với nhau nhưng chưa một lần phân thắng bại, điều này đã thể hiện võ công của sư tổ của Tiểu Long nữ đứng ở vị trí nào.

top-5-nhan-vat-nu-vo-cong-cao-cuong

Sau này, vì không thể đến với trưởng môn Toàn Chân Giáo, Lâm Triều Anh trở nên oán hận đàn ông và tạo ra ra môn phái Cổ Mộ. Bộ Ngọc Nữ Tâm Kinh do Lâm Triều Anh tạo lập chính là khắc tinh của môn phái Toàn Chân Giáo. Ngay cả Vương Trùng Dương cũng phải nhờ đến Cửu Âm Chân Kinh mới tìm ra được cách phá giải.

Tiểu Long Nữ

Tiểu Long Nữ từng được rất nhiều diễn viên thủ vai thành công như Lưu Diệc Phi, Lý Nhược Đồng, Phạm Văn Phương… Tiểu Long Nữ là đệ tử của phái Cổ Mộ, người dạy võ thuật và chăm sóc Thần điêu đại hiệp, cuối cùng thành đôi với chàng.

top-5-nhan-vat-nu-vo-cong-cao-cuong

Nhân vật nữ võ công cao cường này được miêu tả mang vẻ đẹp thuần khiến như băng như ngọc. Không chỉ xinh đẹp, Tiểu Long Nữ còn là một bậc thầy võ thuật trong tác phẩm của Kim Dung. Hai tuyệt kỹ nổi tiếng của Tiểu Long Nữ là Ngọc Nữ Tâm Kinh và Cửu Âm Chân Kinh.

Đông Phương Bất Bại - nhân vật nữ võ công cao cường

Theo nguyên tác tác phẩm Tiếu ngạo giang hồ của Kim Dung, Đông Phương Bất Bại là nhân vật “bán nam bán nữ”. Đổi lại, khi được Vu Chính chuyển thể lên màn ảnh trong phiên bản Tân Tiếu ngạo giang hồ, nữ nhân vật này do Trần Kiều Ân thủ vai. Không những mang sắc đẹp khiến giang hồ khó cưỡng mà còn có câu chuyện tình đau khổ với Lệnh Hồ Xung.

top-5-nhan-vat-nu-vo-cong-cao-cuong

Đông Phương Bất Bại do Trần Kiều Ân thể hiện đã trở thành “nữ phụ” được mến mộ nhất trong phim.

Bên cạnh đó, nhân vật này là giáo chủ của Nhật Nguyệt thần giáo, nổi tiếng với tuyệt kỹ Quỳ Hoa bảo điển, trở thành đệ nhất võ lâm đương thời.

Nhiều người yêu phim kiếm hiệp Trung Quốc đã “xin” được bình chọn cho Thiên hạ đệ nhất cao thủ Đông Phương bất bại vào danh sách này.

Thiên Sơn Đồng Lão

Thiên Sơn Đồng Lão xuất hiện trong Thiên long bát bộ phiên bản năm 2003, do nữ diễn viên Thư Sướng thủ vai.

Trong tiểu thuyết, Thiên Sơn Đồng Lão được giới thiệu là đại đệ tử của Tổ Sư phái Tiêu Dao, 2 đệ tử còn lại là Vô Nhai Tử và Lý Thu Thủy. Thiên Sơn Đồng Lão được sư phụ truyền lại 3 bộ tuyệt kỹ là: Thiên Sơn Chiết Mai Thủ, Thiên Sơn Lục Dương Chưởng và Bát Hoang Lục Hợp Duy Ngã Độc Tôn Công.

Thiên Sơn Đồng Lão thầm yêu sư đệ của mình là Vô Nhai Tử nhưng Vô Nhai Tử lại kết duyên với Lý Thu Thủy, sinh ra Vương Phu Nhân chính là mẹ của Vương Ngữ Yên. Nên bà bỏ Tiêu Dao mà tự tạo ra phái Thiên Sơn, ngụ tại đỉnh Phiêu Miễu.

top-5-nhan-vat-nu-vo-cong-cao-cuong

Thư Sướng được đánh giá khá cao khi thể hiện vai diễn này. Cô phải đóng một bà lão cổ quái trong bộ dạng một bé gái mới lớn.

Thiên Sơn Đồng Lão là người tạo ra cung Linh Thức, sở hữu nội công cực mạnh và là người đã giúp đưa Hư Trúc trở thành một đại cao thủ võ thuật trong giới giang hồ.

Bà nổi tiếng với vẻ đẹp “trẻ mãi không già” nhờ luyện Bát Hoang Lục Hợp Duy Ngã Độc Tôn Công. Cứ 30 năm lại luyện công một lần và mất hết nội công trong thời gian ngắn, nhờ thế mà Lý Thu Thủy dễ dàng tranh thủ thời cơ mưu sát.

Lý Thu Thủy

Nữ nhân vật này là sư muội của bà lão cổ quái Thiên Sơn Đồng Lão, xuất hiện trong Thiên long bát bộ. Phiên bản năm 2003 do Tạ Vũ Hân thể hiện, còn phiên bản năm 2013 do Giả Tịnh Văn vào vai.

Lý Thu Thủy là vợ của Vô Nhai Tử đồng thời là bà ngoại của Vương Ngữ Yên. Lý Thu Thủy có khí chất hoàng gia và sát khí của kẻ tàn sát người không chớp mắt. Tuy đã hơn 90 tuổi nhưng vì tập bí kíp phái Tiêu Dao nên nom vợ của Vô Nhai Tử chỉ như một phụ nữ trung niên ngoài 40.

top-5-nhan-vat-nu-vo-cong-cao-cuong

Nhân vật nữ võ công cao cường – Lý Thu Thủy

Nhan sắc và võ thuật thâm hậu như thế chẳng trách các nữ nhân vật này luôn có ấn tượng với người yêu phim. Theo bạn, đâu là nhân vật nữ võ công cao cường nhất trong top 5 mỹ nữ này?

Bình luận

Tin xem nhiều nhất

Tin mới