Để được xem phim MIỄN PHÍ 3G/4G, vui lòng truy cập bằng 3G/4G của Vinaphone; đăng nhập bằng wifi tại đây hoặc soạn ngay V gửi 1579

Tom Cruise nhận đóng 'Top Gun' sau chuyến bay nhào lộn

0
0

Trong cuộc phỏng vấn với Variety hôm 16/5 nhân kỷ niệm 35 năm tác phẩm điện ảnh công chiếu, nhà sản xuất Jerry Bruckheimer kể cách thuyết phục Tom Cruise sắm vai trung úy Pete "Maverick" Mitchell. Ông cho biết nhắm Cruise cho vị trí nam chính sau khi xem anh diễn xuất trong Risky Business.

 

Theo nhà làm phim, Tom Cruise tự phóng xe máy tới gặp ông. Tài tử để tóc dài và buộc đuôi ngựa phía sau. Bruckherimer hồi tưởng: "Suy nghĩ thoáng hiện trong đầu tôi lúc đó là phải cho tay lập dị này một kỷ niệm nhớ đời. Thế rồi, Tom Cruise được đưa lên một chiếc máy bay F-14. Tiếp đến, phi công điều khiển những pha nhào lộn nguy hiểm nhất có thể. Tôi đã nghĩ anh ấy chẳng dám đi máy bay sau trải nghiệm đó". Song, sau khi máy bay hạ cánh, Tom Cruise thốt lên: "Jerry, tôi phải làm bộ phim này. Tôi thấy rất thích".

Năm 1986, Top Gun ra mắt khán giả và gặt hái thành công với doanh thu nội địa 176,7 triệu USD - cao nhất phòng vé nước Mỹ trong năm. Phim cũng giành giải Oscar và Quả Cầu Vàng "Ca khúc trong phim hay nhất" với bài hát Take My Breath Away. Trên chuyên trang CinemaScore, dự án của đạo diễn Tony Scott được khán giả đánh giá điểm A (thang điểm F tới A+).

Tác phẩm của đạo diễn Tony Scott xoay quanh trung úy Pete "Maverick" Mitchell (Tom Cruise), khắc họa bức tranh tâm lý của anh trong những trận chiến nghẹt thở trên bầu trời. Đồng thời, phim cũng kể chuyện tình đẹp giữa Mitchell và Charlotte "Charlie" Blackwood - giảng viên trường quân sự Top Gun.

Năm 2017, hãng phim Paramount Pictures thông báo sản xuất phần hậu truyện của Top Gun sau hơn 30 năm ra mắt. Nội dung xoay quanh việc Maverick trở lại đơn vị cũ để huấn luyện lứa phi công chiến đấu mới. Tại đây, anh sẽ phải đối mặt nhiều thách thức, trong đó có vấn đề về công nghệ. Ban đầu, phần mới dự kiến phát hành năm 2019 song ê-kíp lùi kế hoạch để có thêm thời gian ghi hình những chuyến bay phức tạp hơn. Đồng thời, do ảnh hưởng từ Covid-19, Top Gun 2 hứa hẹn ra mắt khán giả vào ngày 19/11.

Bình luận

Tin xem nhiều nhất

Tin mới