Để được xem phim MIỄN PHÍ 3G/4G, vui lòng truy cập bằng 3G/4G của Vinaphone; đăng nhập bằng wifi tại đây hoặc soạn ngay V gửi 1579

Tiểu thuyết của Banana Yoshimoto lên phim

29
0

Phim điện ảnh ra mắt đúng 35 năm sau khi tiểu thuyết phát hành, sẽ được chiếu tại Nhật ngày 10/9. Câu chuyện ra mắt lần đầu năm 1986, sau đó được in trong cuốn Kitchen năm 1988. Năm 1993, cuốn sách được dịch sang tiếng Anh giúp tác giả Banana Yoshimoto nổi tiếng trên văn đàn quốc tế.

Tác giả lấy cảm hứng từ bài hát nổi tiếng cùng tên của Mike Oldfield ra mắt năm 1983. Nội dung kể về Satsuki (Nana Komatsu), cô gái rơi vào nỗi buồn sau khi bạn trai Hitoshi (Hio Miyazawa) qua đời vì tai nạn xe hơi. Anh trai của Hitoshi là Hiiragi (Himi Sato) cũng có bạn gái mất vì hoàn cảnh tương tự. Satsuki và Hiiragi đồng cảm, bắt đầu nảy sinh mối quan hệ thân thiết.

Phim do Edmund Yeo đạo diễn, Tomoyuki Takahashi viết kịch bản. Dàn diễn viên còn có: Nana Nakahara, Aoi Yoshikura, Seiya Nakano và Asami Usuda. Theo SMCP, đạo diễn Yeo đọc nguyên tác từ năm 2006 nhưng ký ức vẫn sống động, quyết định giữ nguyên cốt truyện chính, chỉ thay đổi bối cảnh hiện đại. Trên Instagram, tác giả Banana Yoshimoto nói phim "là một kiệt tác thanh lịch", "đạo diễn khắc họa tỉ mỉ những cảnh quan tuyệt đẹp ở Nhật mà thậm chí rất ít người dân địa phương tìm thấy".

Edmund Yeo sinh năm 1984 ở Singapore, là đạo diễn, nhà biên kịch và nhà sản xuất phim người Malaysia. Anh được giới phê bình quốc tế biết đến qua phim ngắn tiếng Nhật Kingyo chiếu tại Liên hoan phim Venice 2009. Đến nay, Yeo đã thực hiện được 15 phim ngắn và phim điện ảnh, thắng một số giải thưởng quốc tế gồm "Đạo diễn xuất sắc" tại Liên hoan phim Tokyo với Aqérat (We, The Dead) năm 2017.

Sinh năm 1964, Banana Yoshimoto là một trong những nhà văn đương đại nổi tiếng của Nhật Bản, cùng  Haruki Marakami và Ryu Murakami. Bà thường khai thác chủ để mất mát, nỗi buồn và hy vọng, hướng đến đối tượng độc giả trẻ với văn phong nhẹ nhàng, dễ chịu. Một số tác phẩm gắn liền với tên tuổi bà như: Asleep (1989), N.P (1990), Lizard (1993), Amrita (1994), Goodbye Tsugumi (1989), The Lake (2005)...

 

Nguồn ST

Bình luận

Tin xem nhiều nhất

Tin mới