Để được xem phim MIỄN PHÍ 3G/4G, vui lòng truy cập bằng 3G/4G của Vinaphone; đăng nhập bằng wifi tại đây hoặc soạn ngay V gửi 1579

Tạ Đình Phong bỏ quốc tịch Canada

0
0

Trong chương trình của CCTV tối 5/9, diễn viên 41 tuổi nói gần đây, anh thường xuyên đọc bình luận của khán giả về phim mới phát hành - Nộ hỏa, thấy nhiều người nêu vấn đề quốc tịch, cho rằng anh là người Canada nhưng có nhiều đặc quyền "kiếm tiền ở Trung Quốc". Đình Phong nói: "Đọc bình luận như thế, tôi nghĩ, ơ, sao họ có thể nói vậy. Tôi sinh ở Hong Kong, vốn là người Trung Quốc mà. Thực ra, tôi đã làm thủ tục xin bỏ quốc tịch Canada".

Tạ Đình Phong họt động sôi nổi tại thị trường Trung Quốc

Tạ Đình Phong cho biết càng trưởng thành, anh càng thấy có trách nhiệm truyền bá văn hóa quê hương. Hiện, Tạ Đình Phong đảm nhận nhiều vai trò: ca sĩ, diễn viên, đầu bếp, doanh nhân.

Trên HK01, tài tử Tạ Hiền - cha Tạ Đình Phong - nói về quyết định của con: "Đó là ý muốn của Đình Phong, tôi ủng hộ". Gia đình Tạ Đình Phong giàu truyền thống nghệ thuật. Tạ Hiền là ngôi sao hàng đầu thập niên 1960 tới 1980. Mẹ anh - Địch Ba Lạp - là diễn viên, Hoa hậu Hong Kong 1973. Từ nhỏ, anh sống trong sự chú ý của truyền thông, lên bìa tạp chí khi được một tuần tuổi, cùng cha mẹ tham gia các chương trình giải trí. Lên tám tuổi, Đình Phong theo gia đình định cư Vancouver. 15 tuổi, anh tới Tokyo học âm nhạc. Một năm sau, Tạ Đình Phong về Hong Kong gia nhập làng giải trí.

Tạ Đình Phong thông báo từ bỏ tư cách người Canada trong bối cảnh vấn đề quốc tịch của nghệ sĩ gây bàn tán ở Trung Quốc. Trên Weibo, nhiều khán giả cho biết phản cảm việc các sao có lượng fan lớn, kiếm tiền ở Trung Quốc, được tung hô, săn đón nhưng "mang tài sản ra nước ngoài để hưởng thụ". Nhiều người yêu cầu những người quốc tịch ngoại quốc không được hoạt động giải trí tại Trung Quốc.

Từ đầu tháng 8, nhiều blogger giải trí đăng bài cho biết cơ quan quản lý văn hóa Trung Quốc hạn chế hoạt động của các sao quốc tịch khác, những người bị ảnh hưởng gồm Lưu Diệc Phi, Lý Liên Kiệt, Tạ Đình Phong, Vương Lực Hoành, Triệu Hựu Đình, Hứa Tình, Trương Thiết Lâm... Hồi tháng 7, Trần Phi Vũ - con trai đạo diễn Trần Khải Ca - cho biết từ bỏ quốc tịch Mỹ.

Nguồn ST

 

 

 

Bình luận

Tin xem nhiều nhất

Tin mới