Để được xem phim MIỄN PHÍ 3G/4G, vui lòng truy cập bằng 3G/4G của Vinaphone; đăng nhập bằng wifi tại đây hoặc soạn ngay V gửi 1579

Siêu phẩm cổ trang Hàn của Yoo Hae Jin và Ryu Jun Yeol đứng đầu phòng vé

473
0

Dạ Điểu là một câu chuyện được kể lại dưới góc nhìn của Kyung Soo (Ryu Jun Yeol thủ vai) - một danh y mù có kỹ năng châm cứu xuất sắc. Kyung Soo được ngự y Lee Hyung Ik (Choi Moo Seong) tiến cử vào cung.

Cùng lúc đó, Thế tử So Hyun (Kim Sung Cheol) trở về sau 8 năm làm con tin của nhà Thanh. Tuy vui mừng khi con trai quay về nhưng Vua In Jo (Yoo Hae Jin) vẫn tỏ ra rất cảnh giác với Thế tử. Và câu chuyện chỉ thực sự bắt đầu được đẩy lên cao trào khi Kyung Soo vô tình vướng vào cái chết của Thế tử So Hyun.

Những thế lực tàn ác muốn lợi dụng đôi mắt mù lòa của anh nhưng nào biết khi bóng tối bao trùm, đôi mắt đó lại trở nên sáng rõ. Liệu Kyung Soo có thực sự là nhân chứng duy nhất?

Bộ phim này là một siêu phẩm cổ trang đã ghi được những thành tích xuất sắc tại phòng vé Hàn Quốc. Theo thống kê, Dạ Điểu đứng đầu bảng xếp hạng doanh thu trong 3 tuần liên tiếp sau khi ra mắt công chúng. Tính đến nay, Dạ Điểu đứng ở vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng phim Hàn Quốc có doanh thu cao nhất năm 2022 với 3 triệu vé được bán ra. Những con số ấn tượng trên là lời đảm bảo cho chất lượng tuyệt vời của bộ phim.

Bên cạnh đó, Dạ Điểu còn có sự tham gia diễn xuất của nhiều diễn viên giàu kinh nghiệm và không thể không kể đến hai diễn viên chính Yoo Hae Jin và Ryu Jun Yeol.

Có thể nói, đây là một bộ phim không quá chú trọng vào yếu tố nhan sắc. Bởi vì Yoo Hae Jin và Ryu Jun Yeol đều không phải những diễn viên lấy được cảm tình của khán giả bằng vẻ bề ngoài, thứ tạo nên sức hút của họ chính là tài năng diễn xuất.

Trong Dạ Điểu, không như những vị vua trên màn ảnh khác, vua In Jo luôn toát ra vẻ khó gần, giống như bao quanh ông là một hàng rào bảo vệ kiên cố. Vì không ủng hộ chính sách thân Thanh của Thế tử, ông nghi kị chính con trai của mình. Và khi thế tử bị đầu độc, Vua In Jo gần như trở nên điên loạn.

Bên cạnh đó, vai diễn Kyung Soo của Ryu Jun Yeol là một người khiếm thị vô tình bị đẩy vào những âm mưu chốn cung cấm. Cả hai đều là những vai diễn đòi hỏi diễn xuất tốt, khả năng biến hoá linh hoạt và ở đây gương mặt chỉ là yếu tố thứ yếu.

Một trong những điểm sáng tạo nên sự thành công của bộ phim chính là sự tham gia của Yoo Hae Jin. Với bề dày kinh nghiệm diễn xuất, từng góp mặt trong rất nhiều bộ phim chất lượng, không ngoa khi gọi Yoo Hae Jin là một 'ông hoàng phòng vé' đích thực.

Không ngại thử sức mình với nhiều thể loại vai, từ vai chính đến vai phụ, Yoo Hae Jin đã có cho mình một gia tài các tác phẩm điện ảnh khá đồ sộ như The king and the clown, The flu, Veteran, A taxi driver và gần đây nhất là 2 phần phim Confidential Assignment.

Không dừng lại ở đó, nhân vật vua In Jo tiếp tục mở ra một khía cạnh khác đầy mới mẻ của Yoo Hae Jin. Anh không còn tự đóng khung mình trong hình tượng hài hước hay các bộ phim thể loại hành động, Yoo Hae Jin cũng có thể trở thành một vị vua có chiều sâu nội tâm ấn tượng.

Nhân vật Kyung Soo do Ryu Jun Yeol thủ vai cũng là một nhân vật không kém phần hấp dẫn. Sức hút đó được tạo nên từ những điểm mâu thuẫn vô cùng thú vị. Là một nhân vật đối trọng với vua In Jo nhưng Kyung Soo lại chỉ là một danh y không có quyền lực. Một người tưởng chừng như nhỏ bé như vậy lại chính là chìa khóa mở ra chân tướng cái chết của Thế tử So Hyun.

Hay đặc biệt hơn, anh không phải người mù hoàn toàn mà là một người mù 'ban ngày'. Điều đó có nghĩa anh không thể nhìn thấy gì vào ban ngày nhưng đôi mắt ấy lại sáng rõ vào ban đêm. Tương tự như 'ông hoàng phòng vé' Yoo Hae Jin, đây là một vai diễn cực kỳ mới mẻ trong sự nghiệp diễn xuất của Ryu Jun Yeol. Trước đó, khán giả Việt Nam đã trở nên quen thuộc với Ryu Jun Yeol qua vai diễn 'Mặt Cún' Jung Hwan trong Reply 1988.

Dạ Điểu là bộ phim đầu tay của đạo diễn Ahn Tae Jin. Trước đó, Ahn Tae Jin từng là trợ lý đạo diễn cho bộ phim nổi tiếng The king and the clown. Vì vậy, Dạ Điểu hứa hẹn là một bộ phim cổ trang với sự chuẩn chỉ trong từng thước phim.

Khán giả có thể chờ đợi để thưởng thức màn đối đầu phá án của hai diễn viên chính giàu năng lực diễn xuất - Yoo Hae Jin và Ryu Jun Yeol. Tuy không có nhan sắc nổi trội nhưng thực lực của họ đã được khẳng định qua nhiều tác phẩm trước đây.

Ngoài ra, phim còn có sự tham gia của các diễn viên như Choi Moo Seong, Jo Sung Ha, Park Myung Hoon, Kim Sung Cheol, Ahn Eun Jin…

Dạ Điểu khởi chiếu ở tất cả các rạp trên toàn quốc từ ngày 13/1/2023.

Bình luận

Tin xem nhiều nhất

Tin mới