Để được xem phim MIỄN PHÍ 3G/4G, vui lòng truy cập bằng 3G/4G của Vinaphone; đăng nhập bằng wifi tại đây hoặc soạn ngay V gửi 1579

Nhà sản xuất xóa số điện thoại trong 'Squid Game'

107
0

Theo Reuters, Netflix và hãng phim Siren Pictures nói trong thông cáo báo chí hôm 6/10: "Cùng nhau, chúng tôi sẽ giải quyết vấn đề này, bao gồm việc sửa các cảnh có số điện thoại". Hai công ty cũng mong khán giả ngừng làm phiền chủ thuê bao trùng với số điện thoại trong phim.

 

Danh thiếp in số điện thoại xuất hiện trong "Squid Game". Ảnh: Netflix

Tháng 9,  một phụ nữ nói trên đài SBS bị nhiều người nhắn tin, gọi điện trêu chọc vì có số thuê bao giống trong Squid Game. "Tôi phải chặn hơn 4.000 cuộc gọi làm phiền. Tôi không thể tiếp tục sống bình thường vì việc này. Điện thoại nửa ngày là cạn pin", người này cho biết. Cô cũng từ chối lời đề nghị bồi thường 1 triệu won (840 USD) để đổi số điện thoại vì lý do công việc.

Tuần trước, chính trị gia Huh Kyung Young - người đang tranh cử tổng thống Hàn Quốc nhiệm kỳ tới - thông báo trên trang cá nhân sẵn sàng chi 100 triệu won (84.000 USD) để mua lại số điện thoại trong phim. Tuy nhiên, theo Reuters, luật pháp Hàn Quốc cấm các hành vi mua bán số điện thoại.

Hội đồng Phim ảnh Hàn Quốc cho biết đã lường trước sự cố trùng số. Đơn vị này cung cấp dịch vụ tạo những số thuê bao giả để các hãng sử dụng trong phim. Tuy nhiên, các nền tảng phát hành trực tuyến như Netflix không được tiếp cận với dịch vụ này.

Netflix và hãng Siren Pictures trước đó giải thích cố tình tạo một số điện thoại chỉ có tám ký tự, tránh trùng với các thuê bao có thật. Tuy nhiên, họ không ngờ hệ thống sẽ tự thêm các đầu số và tạo thành một số điện thoại có thật khi khán giả gọi, nhắn tin.

 

 

    Cảnh phim Squid Game

Squid Game (Trò chơi con mực) gồm chín tập, thuộc thể loại phim chiến đấu sinh tồn. Kịch bản theo chân Gi Hun ( Lee Jung Jae đóng), một đàn ông trung niên bị vợ bỏ, thất nghiệp, nghiện cờ bạc và nợ hàng trăm triệu won. Anh sống cùng mẹ già và thường trộm tiền của bà đi cược đua ngựa. Một ngày, Gi Hun thắng lớn nhưng trên đường về bị móc túi. Đúng lúc này, chủ nợ bắt được anh và ép ký giấy hiến thận để xóa nợ.

Tác phẩm trở thành hiện tượng trên hệ thống phim trực tuyến của Netflix. Ted Sandaros - giám đốc nội dung của hãng - dự đoán series nhiều khả năng trở thành tác phẩm được nhiều người xem nhất của họ. Giới phê bình đánh giá cao kịch bản phim, được lồng ghép nhiều thông điệp về xã hội, tôn giáo và chính trị.

 Nguồn St

Bình luận

Tin xem nhiều nhất

Tin mới