Không nhận diện được thuê bao. Vui lòng truy cập bằng 3G/GPRS của Vinaphone hoặc Đăng nhập bằng wifi tại đây

Ngập chất ngôn tình trong bộ phim dị nhân tầm trung: Trí lực siêu phàm

23
0

Khai thác chủ đề dị nhân giống như loạt “X-Men”, ”Trí lực siêu phàm thực tế lại tập trung vào câu chuyện tình cảm giới teen nhiều hơn các cuộc đối đầu căng thẳng, khốc liệt.

Phim với bối cảnh ở tương lại khi, trẻ em trên toàn thế giới bị nhiễm đại dịch mang tên IAAN. Đại dịch này làm, 98% người dưới 20 tuổi mất, và số trẻ em còn tồn tại bị biến đổi hoàn toàn.

phim-tri-luc-sieu-pham

Bọn trẻ sinh tồn này sở hữu nhiều sức mạnh siêu phẩm, và dần trở thành mối hiểm họa đối với người lớn. Chính phủ ra sắc lệnh yêu cầu giam chúng tại một trại tập trung, và phân chia cấp bậc theo màu sắc: Lục (siêu trí tuệ), Cam (điều khiển tâm trí), Vàng (điều khiển điện từ), Xanh (điều khiển vật chất) và Đỏ (điều khiển lửa).

Tại thế giới ấy, Ruby Daly (Amandla Stenberg) thuộc nhóm Cam. Không thể kiểm soát siêu năng lực, Ruby Daly đã xóa sạch ký ức về bản thân khỏi tâm trí cha mẹ. Điều này làm cho Ruby bị đưa đến trại tập trung, sống trong chuỗi ngày tăm tối và ảm đạm.

Đến một ngày, cơ hội thoát ra ngoài đã tới, và Ruby gặp được những người bạn mới bao gồm Charles “Chubs” (Skylan Brooks), Suzume “Zu” (Miya Cech) và Liam Stewart (Harris Dickinson). Lũ trẻ cùng nhau đi tìm thiếu niên với biệt danh “Nhọc Chuồn” để hướng tới một tương lại tươi sáng hơn.

Trước cái bóng quá lớn của X-Men

Được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của tác giả Alexandra Bracken, phim “The Darkest Minds” giống như dự án mang sự tiếp nối thương hiệu X-Men cũng của 20th Century Fox.

Bộ phim xoay quanh những thiếu niên sở hữu năng lực siêu nhiên và dần biến thành mối nguy hiểm với chính phủ. Bởi vậy, khán giả khi theo dõi bộ phim mới sẽ không khỏi đưa ra một loạt sự so sánh.

phim-tri-luc-sieu-pham

Bởi nhóm nhân vật chính của “The Darkest Minds” nằm ở độ tuổi vị thành niên, chứ không nhiều độ tuổi như X-Men; nên tác giả mới quyết định hướng tới phần nội dung thiên về cảm xúc, thay vì các cảnh phô diễn siêu năng lực.

Trong đó, chuyện tình cảm giữa Ruby và Liam được ưu ái thời lượng rõ rệt. Chuyện tình của họ và sự biến chuyển thành tình tay ba về sau có thể sẽ khiến nhiều người nghĩ đến một cái tên đình đám: The Twilight Saga - Chạng vạng.

Hầu như gương mặt trong phim đều là những diễn viên còn khá mới mẻ, thậm chí đây mới là lần đầu quay như Miya Cech. Bốn cô – cậu bé này chủ yếu “ăn điểm” bởi nét tinh nghịch, đáng yêu vốn có, còn chưa diễn viên nào để lại được ấn tượng thực sự.

Xét về khía cạnh hình ảnh, The Darkest Minds chưa thực sự khiến khán giả thỏa mãn. Dù chuỗi siêu năng lượng để lại khá nhiều sự ấn tượng, nhưng lại không có tính sáng tạo.

So với các màn biểu diễn năng lực hoành tráng và gay cấn ở X-Men, Trí lực siêu phàm rõ ràng còn bộc lộ khá nhiều điểm yếu, hơn hết là khi nguồn đầu tư nhỏ hơn rất nhiều. Hậu quả là The Darkest Minds mất đi sức nặng đối với trong lòng mọi người.

Những thông điệp còn hời hợt

Bỏ qua hết những yếu điểm trên, Trí lực siêu phàm vẫn phần nào thể hiện sự lo lắng dành cho bọn trẻ là có căn cứ, khi nhiều thiếu niên dùng siêu năng lực để thực hiện các hành động vô cùng độc ác và tàn nhẫn.

Thông qua việc con người bị phân chia bởi “màu sắc”, bộ phim còn ẩn chứa những thông điệp về bình đẳng sắc tộc và phân biệt giai cấp.

phim-tri-luc-sieu-pham

Với năng lực siêu phàm, chúng bắt đầu tự vấn rằng tại sao mình phải nghe lời người thường - những kẻ yếu kém hơn mình. Tuy, các chi tiết nhằm khẳng định chuỗi thông điệp lại chưa thực sự rõ ràng, không mang tính thuyết phục.

Phần kịch bản của bộ phim đơn giản và dễ đoán trên mạch phim vẫn nhịp nhàng, không quá lan man. Một số đoạn về bi kịch của Ruby cũng được thực hiện tốt, mang đến nhiều trạng thái cảm xúc nhất định cho người xem.

Nhìn chung, tập phim mới của 20th Century Fox chỉ đạt ở ngưỡng tầm trung, khó đọng lại trong tâm trí người xem. Ước mơ biến đây trở thành bộ ba phim (trilogy) mới có lẽ sớm đổ bể, nhất là khi tập phim bị khán giả Bắc Mỹ ”bơ đẹp” ngay trong tuần ra mắt.

Dù sao thì, bộ phim này vẫn là một trải nghiệm đầy hấp dẫn nhưng có lẽ đây sẽ không phải là lựa chọn hoàn hảo cho những ai đang tìm kiếm một bộ phim hành động giả tưởng thực sự gay cấn.

Trí lực siêu phàm đang được trình chiếu trên toàn quốc. Hãy đến ngay địa chỉ chiếu phim gần nhất để xem nhé!

Bình luận

Tin xem nhiều nhất

Tin mới