Để được xem phim MIỄN PHÍ 3G/4G, vui lòng truy cập bằng 3G/4G của Vinaphone; đăng nhập bằng wifi tại đây hoặc soạn ngay V gửi 1579

Hoài Linh, Xuân Hinh và các danh hài vượt khó trở thành ngôi sao thế nào

18
0

Đạt được nhiều danh tiếng, thành công thuộc top đầu danh hài hiện nay, Hoài Linh, Trấn Thành, Việt Hương, Xuân Hình... phải trải qua tuổi thơ cơ cực và làm đủ nghề để theo đuổi ước mơ.

NSƯT Xuân Hinh

Xuân Hinh là một trong những danh hài nổi tiếng. Ông là nghệ sĩ đa tài, có thể hát chèo, quan họ, cải lương, chầu văn... và được mệnh danh là “Vua hài đất Bắc”.

Để có thành công như hôm nay, ông đã trải qua tuổi thơ cơ cực. Nam danh hài kể năm 1977, ông bắt đầu làm diễn viên tại Đoàn Dân ca Quan họ Bắc Ninh. Khi ấy, hoàn cảnh gia đình nam nghệ sĩ rất khó khăn. Ông sinh ra trong gia đình có 7 anh chị em. Nhớ lại năm nhất xa nhà, mẹ nam nghệ sĩ lặn lội đường xa mang tới bến xe cho con trai một số tiền.

NSƯT Xuân Hinh. Ảnh: CTCC.

"Sau đó tôi quyết định đi buôn. Tôi buôn cả những thứ hạ đẳng nhất", Xuân Hinh nói. Theo chia sẻ từ NSƯT, đến ngày hôm nay, ông vẫn chưa kể lại những ngày tháng vất vả, cơ cực của bản thân cho con cái hay anh em trong gia đình, thậm chí người mẹ đã mất vì sợ mọi người phải buồn theo.

"Để có một Xuân Hinh máu tham, diễn rất nhiều thứ mà vẫn được khán giả yêu mến, tôi phải trải qua nhiều nỗi đắng cay, thậm chí cả những nỗi uất ức của cuộc đời mới làm nên những vai diễn để lại dấu ấn trong lòng khán giả" - ông nói.

NSƯT Hoài Linh

Dù đã tạm thời rút lui khỏi showbiz để nghỉ ngơi, thư giãn nhưng NSƯT Hoài Linh được xem là ngôi sao có cát-xê cao nhất hiện nay. Anh sinh ra trong một gia đình đông anh em tại Khánh Hòa, năm 10 tuổi, anh phải xa quê và bươn chải bằng nghề bán mía ghim, làm rẫy.

"Quê tôi là quê biển, nên ngày xưa thường gánh muối để phụ giúp gia đình. Bây giờ lớn lên, sống xa quê nhưng lại thèm mùi biển. Vậy nên mỗi khi về quê là đều mua cá khô để ăn" - anh kể.

NSƯT Hoài Linh. Ảnh: CTCC.

Năm 1993, anh được cậu ruột bảo lãnh sang Mỹ. Trong một lần ca sĩ Phương Trinh và Thanh Tuyền đi dự đám cưới, gặp anh và đã mời sang California tham gia các chương trình đại nhạc hội. Từ đó, tên tuổi Hoài Linh đến gần hơn với khán giả.

Trấn Thành

Xuất phát điểm là một MC nhưng Trấn Thành nhiều lần bén duyên với sân khấu hài. Anh còn là giám khảo các chương trình hài như Đấu trường tiếu lâm, Thách thức danh hài...

Trước đây, Trấn Thành từng có một tuổi thơ cơ cực. Sinh ra trong gia đình có 5 người, bố mẹ Trấn Thành là những người lao động bình dân. Bố của nam nghệ sĩ thường ngày cần mẫn đi giao hàng. Ông còn thức đêm dậy sớm vác từng bao tải, siết từng con ốc, sửa từng cỗ máy công nghiệp nhưng cũng chỉ đủ tiền lo cho anh ăn học.

Trấn Thành. Ảnh: CTCC.

Mơ ước giúp ba mẹ mình thoát khỏi đói nghèo, vì thế, tốt nghiệp 12, Trấn Thành quyết định thi vào trường sân khấu. Tuy nhiên, học được một năm, Trấn Thành bị đuổi vì chạy show quá nhiều và nợ học phí...

Nhờ tài duyên dáng và nỗ lực không ngừng, anh đã bước vào showbiz và hoạt động đa năng. Đến nay, Trấn Thành là một cái tên "bảo chứng rating" cho các gameshow Việt.

Việt Hương

Việt Hương là nữ danh hài khá đa năng, cô có thể diễn được bi lẫn hài trên sân khấu. Bởi cô sinh ra trong một gia đình có truyền thống làm nghệ thuật lâu đời. Ông ngoại của nữ nghệ sĩ là nhà ảo thuật xiếc Huỳnh Thế Sơn. Ba cô là nghệ sĩ xiếc Lâm Bằng.

Chính điều đó đã giúp Việt Hương sớm bén duyên với nghệ thuật. Tuy nhiên, gia đình nữ nghệ sĩ lại không được trọn vẹn, bố mẹ cô chia tay từ khi Việt Hương còn nhỏ. Cuộc sống cơ cực khiến nữ nghệ sĩ biết tự lập từ nhỏ. Có chút năng khiếu âm nhạc, nữ nghệ sĩ vừa làm lao động chân tay kiếm tiền vừa nhận show đi hát cho các nhà hàng, quán ăn.

Việt Hương. Ảnh: CTCC.

Dốc tâm theo đuổi sự nghiệp của mình, nữ nghệ sĩ thi đậu trường Cao đẳng Sân khấu điện ảnh. Sau đó, dưới sự dìu dắt của nghệ sĩ hài Minh Nhí, sự nghiệp Việt Hương có phần khởi sắc. Hiện tại cô là nữ danh hài đắt show nhất hiện nay.

Bình luận

Tin xem nhiều nhất

Tin mới