Để được xem phim MIỄN PHÍ 3G/4G, vui lòng truy cập bằng 3G/4G của Vinaphone; đăng nhập bằng wifi tại đây hoặc soạn ngay V gửi 1579

Hai siêu bom tấn được kỳ vọng của thị trường Bắc Mỹ

345
0

Theo Variety, tính đến cuối tháng 9, doanh thu phòng vé Bắc Mỹ đạt 5,6 tỷ USD, vượt qua 4,5 tỷ USD so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, con số này chỉ bằng phân nửa doanh thu 11,4 tỷ USD của năm 2019.

Hiện, thị trường Bắc Mỹ gần như thoi thóp. Mùa hè nhộn nhịp qua đi đã báo hiệu cho khoảng thời gian chững lại của điện ảnh Hollywood vì không có nhiều bom tấn được phát hành.

Avatar: The Way of Water và Black Adam là hai tác phẩm được kỳ vọng vực dậy phần nào phòng vé Bắc Mỹ cuối năm nay.

Trái ngược với bầu không khí nhộn nhịp năm ngoái, khi Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings được công chiếu vào đầu tháng 9 đã mang lại doanh thu kỷ lục cho Disney.

Mấy tháng cuối năm, Avatar: The Way of Water' và Black Adam được đặt kỳ vọng khá lớn để vực doanh thu ở Bắc Mỹ lên một mức mới khả quan hơn.

Avatar 2 (Avatar: The Way of Water) của đạo diễn James Cameron được kỳ vọng gây tiếng vang lớn nhất, kế đó là phần tiếp theo của Black Panther do Disney sản xuất, Warner Bros. với bom tấn Black Adam và cuối cùng là Halloween Ends, tác phẩm mới nhất của Universal.

Cinelytic dự đoán phim thứ hai của thương hiệu Avatar bán được ít nhất 649 triệu USD tiền vé trong nước. Con số càng đáng kể khi cộng dồn vào doanh thu quốc tế, lợi nhuận từ dịch vụ VOD và tiền bản quyền phát hành trong những năm tới.

Có thể không vươn tới 772 triệu USD ở thị trường Mỹ và Canada như phần đầu, Avatar 2 vẫn được xem là điểm sáng cho phòng vé nội địa khi phim chính thức ra mắt giữa tháng 12.

Nếu đạt thành tích như dự đoán, Avatar sẽ trở thành tác phẩm ăn khách thứ hai ở phòng vé Bắc Mỹ trong năm, sau Top Gun: Maverick. Bom tấn do Tom Cruise đóng chính 'bỏ túi' 700 triệu USD trong nước và gần 1,5 tỷ toàn cầu - thành tích vượt quá sự tưởng tượng của người yêu phim.

Trong trường hợp những sáng tạo của đạo diễn Cameron không vượt qua 649 triệu USD, theo các chuyên gia, giới làm phim không phải thất vọng hoặc hụt hẫng. Bởi nhìn nhận thực tế, sự trở lại của loạt hình ảnh 3D trong Avatar có thể không còn sức hấp dẫn giữa thời điểm thị trường điện ảnh đã chứng kiến quá nhiều ​​siêu anh hùng mang nặng yếu tố VFX.

Với Black Adam, Cinelytic dự đoán 327,6 triệu USD sẽ là thành tích vừa phải của phim. Black Panther: Wakanda Forever cho thấy tiềm năng cao hơn với 423,5 triệu USD.

The Rock đóng chính bom tấn siêu anh hùng Black Adam. Ảnh: Variety.

Chắc chắn The Rock là chọn lựa sáng suốt và thông minh của Warner Bros. cho Black Adam, nhất là vào thời điểm hãng cần chứng minh thực lực trong việc thu lợi nhuận cao sau khi sáp nhập cùng Discovery, Variety nhận định.

Tuy nhiên, không giống những thương hiệu khác thuộc sở hữu của DC Entertainment, vì là lần đầu ra mắt công chúng, Black Adam cần đáp ứng nhiều yếu tố hơn nữa để thành công, như kịch bản chỉn chu, nội dung lôi cuốn, plot twist gây bất ngờ...

Phải chờ đến ngày Black Adam ra rạp, giới chuyên môn và khán giả mới có đánh giá chi tiết nhất.

Trong khi đó, Black Panther: Wakanda Forever với sự thiếu vắng đầy tiếc nuối của Chadwick Boseman, được dự đoán không thu về lợi nhuận cao hơn tác phẩm tiền nhiệm năm 2018, dù phim có khả năng vượt qua doanh thu nội địa của Doctor Strange in the Multiverse of Madness hồi tháng 5.

Bình luận

Tin xem nhiều nhất

Tin mới