Để được xem phim MIỄN PHÍ 3G/4G, vui lòng truy cập bằng 3G/4G của Vinaphone; đăng nhập bằng wifi tại đây hoặc soạn ngay V gửi 1579

Giáo viên kể chuyện 20/11 năm nay: Hát chúc nhau online, không hoa, không quà, không gặp mặt

155
0

Ký ức ngày  Nhà Giáo Việt Nam trong bạn là gì?

20/11 vẫn luôn là dịp gì đó rất quan trọng trong năm. Với tụi học sinh, hiệu ứng 20/11 còn âm ỉ suốt cả tuần lễ, từ việc chuẩn bị tiết mục văn nghệ để thi thố, cho đến tạo bất ngờ quà tặng cho giáo viên thế nào.

Còn đối với những học trò đã ra trường, đây là dịp hiếm hoi trong năm "có cớ" để rủ nhau về ngồi họp lớp, trò chuyện lại với giáo viên.

Nói chung 20/11 vẫn luôn là một ngày rất đặc biệt - với những ai đã và đang trải qua thời đi học.

Tuy nhiên với tình hình dịch Covid-19 năm nay, ngày lễ này đã trở nên bớt trọn vẹn hơn khi không được gặp mặt nhau trực tiếp. Mọi thứ trở nên đơn giản hơn, thay vào đó nhiều trường lại tiến hành bằng việc tổ chức online, diễn văn nghệ... qua hình thức trực tuyến.

20/11 năm nay diễn ra trong bối cảnh khác quá, cùng nghe những tâm sự của giáo viên về ngày đặc biệt này nhé!

20/11 diễn ra trong một năm học đặc biệt: Học trực tuyến

Học Trực Tuyến là từ được nhắc đến nhiều nhất thời gian qua. Việc dạy trực tuyến khiến cho thầy cô đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn. Trong đó, có sự thay đổi trong cách dạy học đến mọi thứ trong cuộc sống.

Nói về sự thay đổi khi dạy online, cô Trần Thanh Nga - giáo viên Vật Lý trường THPT Đào Duy Từ chia sẻ: "Mình không thể cầm tay chỉ việc và giải thích chi tiết như việc học trên trường. Bình thường học sinh đã rất ngại hỏi khi học bài, đến khi học online còn dễ bị xao nhãng hơn. Nhìn máy tính quá lâu cũng khiến học sinh mệt, đôi khi mất tín hiệu, bị out nick ra liên tục.

Ngoài ra, việc dạy trực tuyến khiến các giáo viên vất vả hơn nhiều cách học truyền thống vì cần phải chuẩn bị bài giảng theo kiểu hoàn toàn khác. Và buồn nhất là năm nay mình dạy khối 10 là chính, nhưng đến giờ vẫn chưa biết mặt mũi các em thế nào".

Song cô cũng lạc quan về cách dạy này: “Mình nghĩ rằng không chỉ riêng mình, mà việc dạy trực tuyến là 1 cơ hội cũng như thử thách rất lớn đối với tất cả các giáo viên, nhưng may mắn hơn là mình còn trẻ nên mình có thể sử dụng công nghệ được tốt hơn và trực quan hơn phần nào. Đặc biệt, khi học online sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho việc đi lại và di chuyển”.

Trong khi đó với cô Phạm Thị Tuyết (trường Tiểu học Tân An 1 thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận), học trực tuyến là những ngày tháng đi vận động các bậc phụ huynh cho con em học online: "Đặc điểm học sinh quê tôi nhiều em thuộc gia đình khó khăn. Phần đông ba mẹ mải chuyện mưu sinh nên ít có thời gian chăm con.

Có em ba mẹ đi làm suốt ngày không có điện thoại học, có gia đình chỉ có 1 cái mà 3 con học chung. Có nhà ở tận rẫy không có điện thoại thông minh, cũng không có mạng. Có em ba mẹ làm xa, ở với bà ngoại già yếu. Có em thì cha mẹ li dị, con ở với cha dượng nên thiếu sự quan tâm".

 Nguồn Sưu Tầm

 

 

Bình luận

84911917*** 18-12-2021 09:54 pm

nong thành nha

Tin xem nhiều nhất

Tin mới