Để được xem phim MIỄN PHÍ 3G/4G, vui lòng truy cập bằng 3G/4G của Vinaphone; đăng nhập bằng wifi tại đây hoặc soạn ngay V gửi 1579

Cục nợ hóa cục cưng : Số phận những đứa trẻ nhập cư trái phép

33
0

Có chủ đề xã hội bị thương nhưng Cục nợ hóa cục cưng mềm hóa câu chuyện bằng lối kể nhẹ nhàng. Nữ diễn viên nhí đóng lăn xả, ấn tượng.

Tình cha con giữa người dưng là điểm sáng của phim - Ảnh: CJ

Nhân vật trung tâm trong phim Hàn Quốc Cục nợ hóa cục cưng (Pawn) là cô bé Seung Yi do diễn viên nhí dễ thương Park So Yi đóng. Vào vai cô bé lúc lớn là Ha Ji Won, một trong những ngôi sao hàng đầu Hàn Quốc.

Mềm hóa bi kịch đau thương

Là phim thương mại dành cho khán giả tuổi thiếu niên trở lên, Cục nợ hóa cục cưng không thực sự đi vào những góc tăm tối của chủ đề mà truyền tải vấn đề xã hội theo hướng mềm mại, chấm phá.

Phim kể về Du Seok (Sung Dong Il) và Jong Bae (Kim Hiewon), hai người đàn ông làm nghề đòi nợ thuê nhưng có tính thương người. Nhiệm vụ của họ là đòi bằng được món nợ từ Myung Ja (Kim Yun Jin), một bà mẹ nghèo khổ, nhập cư trái phép từ Trung Quốc.

Khi Myung Ja không có tiền trả nợ, Du Seok bắt cô con gái Seung Yi của Myung Ja để thế chấp và gọi cô bé bằng biệt danh "Cục nợ". Ông có suy nghĩ ngây thơ rằng sẽ sớm trả cô bé về với mẹ.

'Cục nợ' Seung Yi

Hành động nóng nảy này có thể coi là vi phạm pháp luật, khởi đầu cho chuỗi bi kịch về sau. Nhưng trong phim, hành động được hài hước hóa, lồng ghép thêm ý nghĩa nhân văn. Chi tiết này phim xử lý chưa ổn, quá nhẹ nhàng so với bản chất sự việc.

Mặc dù vậy, các nhân vật đều phải trả giá đắt cho bước ngoặt này. Qua đó, họ đều chứng tỏ được bản tính lương thiện và nỗ lực sửa chữa sai lầm. Mối liên hệ giữa Du Seok và bé Seung Yi ngày càng bền chặt, mang dáng dấp cha con chứ không còn là kẻ đòi nợ và vật thế chấp.

Lấy chủ đề số phận người nhập cư trái phép cùng con cái họ, Cục nợ hóa cục cưng không đào sâu vào thực trạng khủng khiếp mà tập trung mô tả tình người, tình cha con không cùng huyết thống. Do đó, phim không quá chân thực nhưng rất tình cảm và mang lại cảm giác ấm áp.

Cục nợ hóa cục cưng

Diễn viên nhí Park So Yi tỏa sáng

Ngoại hình xinh xắn của bé gái Seung Yi là yếu tố gây thiện cảm cho người xem ngay từ đầu. Nhưng vẻ dễ thương không phải là lợi thế duy nhất của diễn viên nhí Park So Yi. Mới 8 tuổi, cô bé đã hóa thân lăn xả, nhập tâm và tương tác tốt với những diễn viên người lớn.

Một trong những phân cảnh ấn tượng của bé Park So Yi là khi nhân vật phải làm việc ở quán karaoke. Đôi bàn tay nhỏ xíu của đứa trẻ phải làm những công việc nặng nhọc như cọ nhà vệ sinh, dọn dẹp phòng hát, thu gom những túi rác lớn và bị khách gây thương tích.

Park So Yi thành công trong phim

Không thể không kể đến nhân vật Du Seok do Sung Dong Il đóng. Du Seok và bé Seung Yi như một cặp bài trùng của phim. Mối quan hệ giữa họ cũng là xương sống của phim để nói lên rằng: vẫn tồn tại thứ tình cảm sâu đậm giữa những "người dưng nước lã".

Là diễn viên chuyên trị vai ông bố yêu chiều con gái, Sung Dong Il như được đo ni đóng giày cho vai diễn này. Nhờ diễn xuất của anh, nhân vật Du Seok mới thực sự cảm hóa được người xem, dù xét về bản chất thì ông khá nóng tính, hành xử cứng nhắc, thiếu suy nghĩ.

Nhờ tấm lòng hướng thiện nên Du Seok liên tục tự vấn bản thân, xông pha sửa chữa hậu quả của những quyết định do vô tình mà thành sai lầm. Nếu cô bé Seung Yi có ý chí sinh tồn mãnh liệt, là một chiến binh trong thân xác bé con thì ông Du Seok là người cha bao dung, hiền hòa trong thân xác gã đòi nợ thuê nóng nảy.

Một số hình ảnh của phim:

 

Bình luận

Tin xem nhiều nhất

Tin mới