Để được xem phim MIỄN PHÍ 3G/4G, vui lòng truy cập bằng 3G/4G của Vinaphone; đăng nhập bằng wifi tại đây hoặc soạn ngay V gửi 1579

Cây táo nở hoa tập 2 gây sốt với phân cảnh hạnh phúc của một tang gia

11
0

Tập 2 của Cây táo nở hoa lên sóng mới đây đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của khán giả khi tái hiện lại phân cảnh kinh điển trong tác phẩm văn học Số đỏ.

Cụ thể ở tập 2 này, bố của các nhân vật Ngọc, Ngà, Châu, Báu, Dư chẳng may qua đời. Thế nhưng ngoại trừ anh cả Ngọc (Thái Hòa) và vợ (Hồng Ánh) thì không một ai trong gia đình mảy may dành sự tiếc thương cho người quá cố. Ngược lại họ còn làm những trò hết sức lố bịch khiến người xem ngứa mắt.

Nhìn quang cảnh này không ai nghĩ gia đình đang có tang

Tại đám tang bố, Ngà (Trương Thế Vinh) và Báu (Nhã Phương) chỉ thản nhiên ngồi cắn hạt dưa và chụp ảnh selfie để “làm màu”. Họ thậm chí còn chẳng mua vòng hoa hay thông báo cho bạn bè, người quen đến để kính viếng. Đỉnh điểm là khi Báu mời bạn bè đến tham dự nhưng chẳng ai trong số đó tỏ lòng thành kính. Họ chỉ mải mê đăng những tấm hình khóc lóc “giả trân” lên mạng xã hội để sống ảo.

Hai anh em Ngà và Báu là những người vô tâm nhất

Thản nhiên chụp ảnh sống ảo ngay giữa đám tang

Tình tiết này khiến khán giả ngay lập tức nhớ đến trích đoạn Hạnh phúc của một tang gia trong tác phẩm Số đỏ. Ngay cả trang phục hay biểu cảm của nhân vật Báu cũng gợi nhắc đến cô Tuyết của tiểu thuyết khi tại đám tang của cụ cố Hồng, cô đã trưng nét buồn man mác cùng bộ quần áo hở hang rất khiếm nhã.

Hành động lố lăng của Báu và hội bạn thân khiến khán giả ngứa mắt

Thậm chí khi ông sui gia (bố của Hạnh) đến viếng cũng chỉ để lấy lệ, còn thực chất lại muốn móc mỉa con gái và con rể. Ông cũng không hề có chút thành tâm nào khi thản nhiên “xin miếng nước vì đã khóc khô cả cổ”. Nhân vật này được thủ vai bởi NSƯT Quốc Trọng, người từng vào vai Xuân tóc đỏ trong bộ phim chuyển thể năm 1990.

Xuân tóc đỏ "hàng real" năm nào bất ngờ có một màn cameo nho nhỏ

Bình luận

Tin xem nhiều nhất

Tin mới